Tuy nhiên, để lựa chọn thì có 2 loại máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều khiến nhiều người băn khoăn.

Daikinvietnam sẽ thông tin đến bạn về sự khác nhau này.

Dòng máy lạnh 1 chiều được sản xuất với chức năng chỉ có tác dụng giúp làm lạnh không có chế độ sưởi ấm, dòng máy lạnh 1 chiều này đặc biệt rất phù hợp với khí hậu thời tiết phía nam nước ta, miền nam nước ta chỉ có 2 mùa mưa và mùa khô nên việc sử dụng chiếc máy lạnh 1 chiều làm lạnh là phù hợp nhất.

Ngược lại dòng sản phẩm máy lạnh 2 chiều hay còn được các chuyên gia có chuyên môn gọi với một cái tên gọi khác là điều hòa không khí, với việc được sản xuất với tính năng giúp làm lạnh vào mùa hè cũng như sưởi ấm vào mùa đông rất phù hợp với khí hậu ngoài miền bắc.

Máy lạnh 1 chiều

máy lạnh 1 chiều là máy chỉ có thể làm lạnh, khi hoạt động máy sẽ thổi ra hơi lạnh để giảm nhiệt độ trong phòng, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam không có mùa đông lạnh.

Lợi ích của máy lạnh 1 chiều

Tác dụng máy lạnh 1 chiều là làm lạnh là chính, tuy nhiên ngoài ra máy cũng có nhiều chế độ, tiện ích khác tùy model, đối với các mẫu máy lạnh hiện đại thì còn được ưu tiên cao về khả năng lọc không khí và kháng khuẩn, khử mùi.

Đối với các gia đình ở phía nam, bạn chỉ nên chọn mua máy lạnh loại này để tiết kiệm chi phí mua máy vì hầu như mức giá của máy lạnh 1 chiều sẽ thấp hơn nhiều so với máy lạnh 2 chiều.

Chẳng hạn như model: FTKA (2020), FTKC (2019) hoặc các dòng cao cấp kháng khuẩn mạnh mẽ FTKM

 

 

Máy lạnh 2 chiều 

Máy lạnh 2 chiều cũng có tác dụng làm lạnh giống với máy lạnh 1 chiều, phục vụ những lúc thời tiết nóng bức, tuy nhiên ngoài ra máy lạnh 2 chiều còn có khả năng đổi ngược chiều để sưởi ấm, phù hợp với vùng khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt ở nước ta.

Lợi ích của máy lạnh 2 chiều

Đối với dòng máy lạnh 2 chiều, ngoài tác dụng làm lạnh phù hợp với mùa hè, thì còn giúp làm ấm, giữ không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26 độ C tạo cảm giác dễ chịu ấm áp vào mùa đông.

Ngoài ra, máy lạnh 2 chiều cũng có thêm những chế độ và tiện ích khác, tùy model mà các chế độ hay tiện ích có thể khác nhau, đa số máy lạnh 2 chiều đều có trang bị những công nghệ kháng khuẩn, khử mùi, 1 số dòng hiện đại còn có khả năng lọc không khí.

Một số model cho bạn tham khảo: FTXV, FTHF

 

Về cơ bản thì hai dòng máy lạnh này không có nhiều điểm khác nhau máy, chỉ có khác nhau ở các cơ chế hoạt động nhưng chính bởi điểm này mà dòng điều hòa 2 chiều luôn có giá đắt hơn dòng máy lạnh 1 chiều. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua, xem xem nhu cầu sử dụng của mình phù hợp với dòng máy lạnh nào nhất để tránh tình trạng thiếu hụt tính năng hoặc tính năng không cần thiết khiến ta tốn chi phí không đáng có.